Tin tức & sự kiện

Ban Trị sự GHPGVN Quận 3 cúng dường các Trường hạ trong quận
04:00 | 25/06/2022 (GMT+7)
Sáng nay, ngày 25/06/2022 (nhằm ngày 27/5/ Nhâm Dần), phái đoàn Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN 3 do TT. Thích Thiện Bửu – Trưởng ban Trị sự GHPGVN Quận 3 làm trưởng đoàn đã đến thăm và cúng dường các trường hạ trong quận.

Sáng nay, ngày 25/06/2022 (nhằm ngày 27/5/ Nhâm Dần), phái đoàn Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN 3 do TT. Thích Thiện Bửu – Trưởng ban Trị sự GHPGVN Quận 3 làm trưởng đoàn đã đến thăm và cúng dường các trường hạ trong quận.
Thăm chư Tăng Trường hạ chùa Minh Đạo – điểm Bố tát Tập trung của Phật giáo Quận 3
Đi cùng đoàn có ĐĐ. Thích Thiện Châu – Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN Quận 3; ĐĐ. Thích Minh Duyên – Phó Trưởng ban Trị sự; ĐĐ. Thích Thiện Tài – Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng; ĐĐ. Thích Minh Trí – Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN Quận 3 cùng chư Tôn đức trong Ban Trị sự GHPGVN Quận 3.
Đoàn đã lần lượt đến cúng dường 06 Trường hạ: chùa Minh Đạo (Phường 9), chùa Vĩnh Nghiêm (P. Võ Thị Sáu); chùa Hưng Phước (phường 11), chùa Xá Lợi (phường Võ Thị Sáu), chùa Phật Đà (Phường 4) và chùa Phước Hòa (phường 2).

TT. Thích Phước Nghiêm – Phó Thiền chủ Trường hạ chùa Minh Đạo tiếp đoàn

Đoàn đảnh lễ, khánh tuế Hòa thượng Thiền chủ, vấn an chư Tôn đức Ban Chức sự …

…và cúng dường 170 chư Tăng hành giả an cư tại Tổ đình Vĩnh Nghiêm
Tại các điểm An cư tập trung của Phật giáo Quận 3, chư Tôn đức đã thực hiện nghi thức dâng hương bạch Phật, sau đó ĐĐ. Thích Thiện Châu – Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN Quận 3, đã vấn an sức khỏe chư Tôn Trưởng lão Hòa thượng, Ban Chức sự các Trường hạ và thăm hỏi, động viên tinh thần tu học đến chư hành giả an cư. Sau đó,  TT. Thích Thiện Bửu – Trưởng ban Trị sự GHPGVN Quận 3 đã đại diện đoàn trao tịnh tài, tịnh vật đến Ban chức sự các trường hạ.

Trao tịnh tài, tịnh vật cúng dường Trường hạ chùa Hưng Phước

Phái đoàn chụp ảnh lưu niệm với chư Tăng hành giả An cư chùa Hưng Phước
Đại diện Ban chức sự của các trường hạ đã có lời tri ân và cảm niệm sâu sắc đến chư Tôn đức trong Ban Trị sự GHPGVN Quận 3 và Tăng Ni Trụ trì các Tự viện Phật giáo Quận 3 đã luôn quan tâm, hỗ trợ việc tổ chức an cư kiết hạ hằng năm, thường xuyên thăm hỏi, hướng dẫn các phái đoàn trở về các trú xứ để cúng dường, hộ trì Tăng Ni an tâm tu học.


Thăm, cúng dường Trường hạ chùa Phật học Xá Lợi

Tại chùa Phật Đà - khóa an cư tập trung đầu tiên với hơn 40 hành giả Tăng
Những chuyến thăm, cúng dường hội hạ an cư đã thành truyền thống của Phật giáo Quận 3 nhà sẽ góp phần để chư Tăng, Ni hành giả vững bước tiến tu đạo nghiệp, thành tựu Phật sự chung của Phật giáo Quận nhà.

Thường trực Ban Trị sự GHPGVN Quận 3 thăm, động viên, sách tấn chư Ni tại Trường hạ chùa Phước Hòa

Được biết, trong mùa An cư Kiết hạ Phật lịch 2566, Phật giáo Quận 3 có 6 điểm An cư tập trung và 7 điểm An cư tại chỗ với hơn 450 hành giả An cư.
Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:Ban TT-TT Phật giáo Quận 3
 
  • Copyright © 2023 Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Quận 3
  • Chỉ đạo thực hiện: Hoà thượng Thích Minh Hiền. Ghi rõ nguồn giaohoiphatgiaoquan3.vn khi sử dụng thông tin từ website này
  • Email: phatgiaothanhpho@gmail.com