Tin tức & sự kiện

Ban Trị sự GHPGVN Quận 3 ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19
05:06 | 14/06/2021 (GMT+7)
Chiều nay, ngày 14/6/2021, Ban Trị sự và các Tự viện Phật giáo Quận 3 trao tặng kinh phí mua vaccine phòng, chống dịch Covid-19 và trao quà tặng hỗ trợ các khu cách ly tại Quận 3.

Chiều nay, 14-6, tại trụ sở Ủy ban MTTQVN Quận 3, Đại đức Thích Thiện Châu – Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN TP. Hồ Chí Minh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN Quận 3 thay mặt Ban Trị sự và các Tự viện Phật giáo Q.3 trao tặng kinh phí mua vaccine phòng, chống dịch Covid-19 và trao quà tặng hỗ trợ các khu cách ly tại Quận 3.
 
ĐĐ. Thích Thiện Châu – Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN Quận 3, trao bảng tượng trưng kinh phí và quà tặng cho Ủy ban MTTQVN Quận 3
Trong đợt tặng quà này, do Ban Trị sự GHPGVN Quận 3 và các Tự viện đóng góp, gồm 50 triệu đồng ủng hộ quỹ Vacxin, phòng chống dịch Covid-19; 50 triệu đồng ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”, 5 tấn gạo và 500 thùng mì.
ĐĐ. Thích Thiện Châu cho biết, trong tình hình dịch Covid-19 tại thành phố đang diễn ra phức tạp, tác động không nhỏ đến đời sống nhân dân nói chung và các hoạt động Phật sự của các chùa trên địa bàn Quận 3 nói riêng. Tuy nhiên, với trách nhiệm của người đệ tử Phật, tinh thần cứu khổ ban vui, truyền thống “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam, thực hiện lời kêu gọi của Trung ương GHPGVN, Ban Trị sự Phật giáo TP. Hồ Chí Minh và các cơ quan chức năng. Trong thời gian qua, chư Tôn đức Trụ trì các Tự viện Quận 3 đã tham gia tích cực với chính quyền các phường trong địa bàn chăm lo đời sống nhân dân bị ảnh hưởng do dịch bệnh tại các điểm cách ly tại thời điểm toàn thành phố giãn cách xã hội. Thông qua Ủy ban MTTQVN Quận, ĐĐ. Thích Thiện Châu đã chuyển đến những tấm lòng của Tăng Ni, Phật tử các Tự viện đến bà con tại các địa điểm cách ly phòng, chống dịch tại Quận 3.
 
Ông Huỳnh Gia Giang - Chủ tịch UBMTTQVN Q.3 cập nhật tình hình phòng, chống dịch tại Q.3
Thay mặt Ủy ban MTTQVN Quận 3, ông Huỳnh Gia Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch UBMTTQVN Quận 3, đã thay mặt lãnh đạo quận 3 trân trọng cảm ơn, ghi nhận những tấm lòng của Ban Trị sự, cũng như các Tự viện Phật giáo quận 3, trong thời gian qua luôn đồng hành cùng MTTQVN quận và các phường về hoạt động an sinh xã hội nói chung và đặc biệt là hỗ trợ đời sống nhân dân bị ảnh hưởng do dịch bệnh tại địa phương.
Ông Nguyễn Ngọc Châu – Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN Quận 3 chia sẻ những khó khăn hiện nay của các bà con trong khu vực đang thực hiện cách ly.
Được biết, hiện nay, tại Quận 3 vẫn còn 07 điểm đang thực hiện cách ly, giãn cách xã hội do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Ủy ban MTTQVN quận 3 đang tích cực vận động kinh phí, tiếp nhận sự ủng hộ, hỗ trợ chăm lo cho bà con tại các điểm cách ly.
Ban TT-TT Phật giáo Quận 3
 
 
 
  • Copyright © 2021 Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Quận 3
  • Chỉ đạo thực hiện: Hoà thượng Thích Minh Hiền. Ghi rõ nguồn giaohoiphatgiaoquan3.vn khi sử dụng thông tin từ website này
  • Email: phatgiaothanhpho@gmail.com