Tin tức & sự kiện

Các Tự viện Q. 3 hướng đến Đại lễ Phật đản PL. 2565 trong tình hình mới của dịch bệnh tại TP.HCM
04:58 | 24/05/2021 (GMT+7)
Các Tự viện Phật giáo Quận 3 hân hoan kính mừng Phật đản Phật lịch 2565
Bắt đầu từ đầu tháng 4 âm lịch, đồng loạt các cơ sở Tự viện trên địa bàn Quận 3 đã có những hoạt động nhằm hướng đến chào mừng Đại lễ Phật đản PL. 2565. Đây được xem là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với Tăng Ni, Phật tử và người yêu mến đạo Phật tại địa phương.

Theo Thông bạch về việc Hướng dẫn tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565 của Trung ương GHPGVN và công văn của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP. HCM, Ban Trị sự GHPGVN Quận 3 đã triển khai với nhiều nội dung, trong đó, đề nghị các Tự viện trong quận treo cờ, biểu ngữ chào mừng Đại lễ Phật đản PL. 2565. Đặc biệt, năm 2021 kỷ niệm ngày đản sinh của Đức Phật sẽ diễn ra trong không khí hoan hỷ chào mừng các sự kiện trọng đại của đất nước và của Giáo hội, đó là ngày hội toàn dân bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; hướng tới Kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN (1981 – 2021); Đại hội Đại biểu GHPGVN cấp quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Quận 3 có 44 tự viện (41 Bắc tông, 01 tịnh xá khất sĩ, 1 chùa Nam tông Khmer, 01 niệm Phật đường), có khoảng 559 Tăng Ni đang thường trú và tạm trú tại 12 Phường. Ngay từ những ngày đầu tháng 4 âm lịch, nhiều tự viện bắt đầu trang hoàng không gian cửa chùa, treo hàng băng rôn với biểu ngữ “KÍNH MỪNG ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN PL. 2565, KỶ NIỆM 40 NĂM THÀNH LẬP GHPGVN”, hai bên cổng có treo thêm cờ Tổ quốc và cờ Phật giáo.
Lễ đài chính Phật giáo Quận 3 tại Công viên Tượng đài Bồ tát Quảng Đức

Trang trí trước Tháp Bồ Tát Quảng Đức - Vị pháp thiêu thân
Tại các Tự viện và Công viên Tượng đài Bồ tát Quảng Đức – Lễ đài chính của Phật giáo Quận 3, đã treo cờ ngũ sắc biểu tượng của Phật giáo trên các đoạn đường. Tất cả đã tạo nên một không khí vô cùng phấn khởi để chào mừng một sự kiện quan trọng sắp diễn ra.

Thiền viện Quảng Đức - Quận 3

Tổ đình Vĩnh Nghiêm - Quận 3


Đón mừng Phật đản tại chùa Changtarangsay

Lễ đài tại Chùa Phật học Xá Lợi


các Tự viện đều có hướng dẫn phòng tránh dịch bệnh

Chùa Minh Đạo - Quận 3
Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 các chùa tại Quận 3, tuân thủ theo khuyến cáo của Bộ Y tế và thông tư của Trung ương Giáo hội để đồng hành cùng các cơ quan chức năng và cộng đồng, chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Tại các Tự viện, để hạn chế tập trung đông người đa số các chùa đều có thông báo hạn chế, thực hiện biện pháp 5K, tạm dừng các nghi lễ đông người. Chủ trương đón mừng Phật Đản trong phạm vi nội bộ nhưng vẫn đảm bảo tinh thần của những người con Phật thành kính dâng lên, kính mừng ngày Đản sinh của Đức Từ phụ Thích Ca Mâu Ni một cách trang nghiêm và đầy ý nghĩa.
 

Chùa Pháp Hoa trang hoàng đèn lồng dọc bờ kênh Nhiêu Lộc

....kính mừng Đại lễ Phật đản PL.2565 và hướng tới kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN (1981-2021)

Chùa Pháp Hoa rực rỡ đèn hoa - nguồn: Vn.express.net

Trang trí Phật đản tại Chùa Hưng PhướcDự kiến, Phật giáo Quận 3 sẽ tổ chức nội bộ, không quá 20 người lễ dâng hương tưởng niệm 58 năm Bồ tát Quảng Đức - Vị pháp thiêu thân (1963-2021) vào ngày 14/04/ Tân Sửu

Cổng chào tại chùa Minh Đạo

... các chùa sẽ tổ chức nội bộ Đại lễ Phật đản, không tập trung đông người, theo đúng quy định

Lễ đài Phật đản tại Chùa Trúc Lâm
Tổng hợp: Ban TT-TT Phật giáo Quận 3 
  • Copyright © 2021 Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Quận 3
  • Chỉ đạo thực hiện: Hoà thượng Thích Minh Hiền. Ghi rõ nguồn giaohoiphatgiaoquan3.vn khi sử dụng thông tin từ website này
  • Email: phatgiaothanhpho@gmail.com