Tin tức & sự kiện

Phật giáo quận 3 tưởng niệm đồng bào, chiến sĩ tử vong trong đại dịch Covid-19
01:23 | 19/11/2021 (GMT+7)
https://phatsuonline.com/tp-hcm-phat-giao-quan-3-tuong-niem-dong-bao-chien-si-tu-vong-trong-dai-dich-covid-19/

Sáng nay 19/11, tại chùa Minh Đạo đã trang nghiêm diễn ra Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19 do Ban Trị sự GHPGVN quận 3 tổ chức để cùng tưởng nhớ người qua đời, cùng sẻ chia nỗi đau với người ở lại nhằm góp phần xoa dịu nỗi mất mát, đau thương sau đại dịch.

Hiện diện chứng minh có Trưởng lão HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN; HT.Thích Thiện Đức, Ủy viên TT HĐTS, Phó Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM; TT.Thích Thiện Qúy, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM; TT.Thích Thiện Bửu, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo quận 3; cùng chư Tôn đức Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM, Quận 3.


Chính quyền tham dự có bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM; bà Lê Thị Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM; bà Trần Thị Hường, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy quận 3; ông Huỳnh Gia Giang, Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN quận 3; cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể chính quyền Thành phố và quận 3.
ĐĐ. Thích Thiện Châu đọc diễn văn tưởng niệm
“Họ không chỉ là nạn nhân của đại dịch, mà còn là bằng chứng của sự tàn phá về con người, của cải, vật chất mà dịch bệnh gây ra. Sự ra đi của họ không gì có thể bù đắp cho những người ở lại. Sự mất mát quá lớn đó với chúng ta là tiếng chuông cảnh tỉnh về sự thật hơi thở dài – ngắn của một kiếp người thật quá mong manh trong vòng sanh tử.” Đại đức Thích Thiện Châu, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN quận 3 đã xúc động đọc lời tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch covid-19.

Qua lời tưởng niệm, Đại đức Thích Thiện Châu cũng cho biết, Ban Trị sự GHPGVN quận 3 thiết lập Đàn tràng nhằm cầu nguyện những hương linh không may nhiễm bệnh qua đời, tỏ lòng biết ơn và nhớ ơn đối với sự hy sinh thầm lặng của anh linh các cán bộ, chiến sĩ tuyến đầu chống dịch.

Ông Huỳnh Gia Giang, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN quận 3, tại buổi lễ đã tỏ lòng tri ân đến Ban Trị sự và Tăng Ni, Phật tử Phật giáo quận 3 trong sự kiện hôm nay và thời gian qua đồng hành chung tay cùng chính quyền trong công tác phòng chống dịch, chăm lo đời sống cho người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch bằng nhiều nghĩa cử cao đẹp, chan chứa tình đồng bào. Qua đây, ông cũng thay mặt Đảng bộ, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và nhân dân Quận 3 chia buồn sâu sắc với thân nhân, gia đình của 524 đồng bào, cán bộ, chiến sỹ tại quận 3 đã tử vong trong đại dịch Covid-19.

Dưới ánh từ bi của mười phương chư Phật, hồn thiêng sông núi hội tụ dưới bóng ngôi Tam Bảo, Hòa thượng Chủ tịch HĐTS cùng chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử và chính quyền các cấp hiện diện tại buổi lễ đã thành kính thắp nén tâm hương dâng lên tưởng niệm đồng bào, chiến sĩ tử vong trong lần đại dịch đau thương, cũng đồng nhất tâm cầu nguyện tha lực từ bi của Đức Phật A Di Đà tiếp dẫn cho những người đã mất trong đại dịch được siêu sanh miền tịnh độ.


Dịp này, để chia sẻ phần nào những đau thương, mất mát của người thân các nạn nhân Covid, Ban Trị sự Phật giáo quận 3 phối hợp cùng tổ đình Vĩnh Nghiêm và chùa Minh Đạo trao 60 phần quà và tiền mặt trị giá 2.500.000 mỗi phần cho trẻ mồ côi cha mẹ trong đại dịch trên địa bàn quận 3.


Được biết chiều cùng ngày, Ban Trị sự sẽ tổ chức lễ khai đàn chuẩn tế, bạt độ hương linh; Buổi tối sẽ làm lễ thắp nến, thả đăng tưởng niệm nạn nhân Covid tại chùa Pháp Hoa.Đăng Huy
  • Copyright © 2022 Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Quận 3
  • Chỉ đạo thực hiện: Hoà thượng Thích Minh Hiền. Ghi rõ nguồn giaohoiphatgiaoquan3.vn khi sử dụng thông tin từ website này
  • Email: phatgiaothanhpho@gmail.com